Lễ hội Dù lượn Nha Trang năm 2022

 

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản đồng ý cho Công ty TNHH Du lịch thể thao mạo hiểm Hòn Én tổ chức Lễ hội Dù lượn Nha Trang năm 2022.

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao các sở, ngành có liên quan (Văn hóa và Thể thao, Du lịch, Y tế); Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trường Sĩ quan Không quân, Công an tỉnh, UBND TP. Nha Trang phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan hướng dẫn, theo dõi, chỉ đạo, quản lý nhà nước việc tổ chức Lễ hội Dù lượn Nha Trang năm 2022 theo thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật. UBND tỉnh yêu cầu, trước khi tiến hành tổ chức lễ hội, Công ty TNHH Du lịch thể thao mạo hiểm Hòn Én chủ động làm việc với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan để thống nhất kế hoạch tổ chức đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn, phòng, chống cháy nổ, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Đây là hoạt động nhằm góp phần quảng bá và thu hút khách du lịch, đặc biệt là các du khách yêu thích bộ môn thể thao dù lượn trên toàn quốc đến với Nha Trang – Khánh Hòa. Sự kiện cũng là tiền đề cho Nha Trang trở thành điểm đến lý tưởng cho những người yêu thích bộ môn thể thao dù lượn trong nước và quốc tế. Qua đó góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch Nha Trang – Khánh Hòa.

Theo kế hoạch, lễ hội được tổ chức từ ngày 01 – 03/7/2022 với 2 nội dung bay: Nội dung 1 là bay biểu diễn kết hợp với bay dù lượn có động cơ tại công viên Thanh niên với quy mô 10 phi công tham gia theo 2 tuyến với độ cao từ 50m đến 100m. Trong đó, tuyến 1, cất cánh tại sân bóng công viên Thanh niên bay dọc theo bãi biển trên đường Trần Phú (cách bờ 100m) đến Viện Pasteur Nha Trang và ngược lại; tuyến 2, cất cánh tại bãi đất gần Hòn Đỏ bay dọc theo bãi biển trên đường Phạm Văn Đồng (cách bờ 100m) đến Resort Amiana và ngược lại. Nội dung 2 là thi đấu giải dù lượn không động cơ (hạ cánh chính xác; đường trường tính điểm tam giác) và bay biểu diễn, bay đôi trải nghiệm cho du khách tại điểm bay Hòn Én (thôn Đắc Lộc, xã Vĩnh Phương, TP. Nha Trang) với quy mô từ 50 đến 80 phi công tham gia.

Vtr.org.vn