Trao Giải thưởng sách quốc gia lần thứ 2

 

Chiều 23/12, tại Hà Nội, Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức họp báo về Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ 2

Cuộc họp báo về Giải thưởng sách quốc gia. Ảnh: VGP/Lê Sơn

Lễ trao Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ hai sẽ được tổ chức vào hồi 20 giờ ngày 26/12, tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, 58 Quán Sứ, Hà Nội. Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ hai có 42 nhà xuất bản tham gia với 355 cuốn sách cho 259 tên sách.
Các hội đồng chấm sơ khảo, chấm chung khảo, Hội đồng Giải thưởng Sách quốc gia đã làm việc thận trọng, nghiêm túc, khách quan và lựa chọn những cuốn sách tiêu biểu, có giá trị cao để trao giải.

Trên cơ sở 2 vòng sơ khảo và chung khảo, Hội đồng Giải thưởng Sách quốc gia đã trao đổi và thảo luận kỹ trước khi biểu quyết thông qua các cuốn sách đạt giải. Kết quả, Hội đồng Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ hai đã thống nhất trao giải cho 27 cuốn sách, bộ sách. Trong đó  có 2 giải A, 13 giải B và 12 giải C. Các cuốn sách, bộ sách đạt giải được đánh giá là những tác phẩm giàu tính sáng tạo, mang tinh thần nhân văn sâu sắc, những công trình nghiên cứu khoa học hết sức công phu, nghiêm túc, có nhiều giá trị khoa học, xã hội và thực tiễn cao.

Giải thưởng Sách quốc gia lần này đã tăng giá trị giải với 100 triệu đồng cho Giải A, 50 triệu đồng cho Giải B, 30 triệu đồng cho Giải C.

(theo baochinhphu.vn)