Tăng cường thu hút khách quốc tế đến Việt Nam

 

Để đảm bảo đảm mục tiêu đón 18 triệu lượt khách trong năm 2019; thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn đã đặt ra là đến năm 2020 đón, thu hút từ 17 đến 20 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 82 triệu lượt khách nội địa, ngày 16/8/2019, tại Đà Nẵng, Tổng cục Du lịch tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch, tăng cường thu hút khách quốc tế đến Việt Nam. Hội nghị là một trong những nội dung quan trọng triển khai Kế hoạch 1557/KH-BVHTTDL nhằm tăng cường các giải pháp thu hút khách quốc tế đến Việt Nam.

Hội nghị sẽ có sự tham dự của Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo các địa phương, các Sở quản lý nhà nước về du lịch, Trung tâm xúc tiến du lịch ở những địa bàn trọng điểm du lịch và các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ, hàng không đón khách quốc tế từ các thị trường trọng điểm của Du lịch Việt Nam.

Dự kiến, hội nghị sẽ tập trung thảo luận những thuận lợi, khó khăn, thách thức qua đó đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tồn tại để tạo điều kiện thuận lợi cho khách quốc tế đến Việt Nam; thống nhất các biện pháp, hướng phối hợp hành động trong tổ chức các hoạt động xúc tiến, quảng bá tại một số thị trường du lịch trọng điểm trong thời gian tới; thảo luận một số vấn đề đặt ra đối với các doanh nghiệp du lịch trong việc khai thác khách du lịch đến từ thị trường trọng điểm. Các Văn phòng đại diện du lịch nước ngoài tại Việt Nam cũng chia sẻ kinh nghiệm xúc tiến quảng bá du lịch.

Tại hội nghị, Tổng cục Du lịch cũng sẽ thông tin cụ thể về Đề án nâng cao hiệu quả xúc tiến du lịch Việt Nam, định hướng thị trường khách quốc tế của du lịch Việt Nam trong giai đoạn tới, kế hoạch xúc tiến du lịch năm 2019 – 2020, các giải pháp ứng dụng e-marketing và kinh doanh du lịch trực tuyến…; qua đó khuyến khích các địa phương chủ động tham gia, tổ chức các chương trình quảng bá tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, Tổng cục Du lịch tổ chức phát động chiến dịch bảo vệ môi trường du lịch trong toàn ngành với chủ đề “Du lịch xanh – Go Green” với mong muốn du lịch phát triển thực sự bền vững, ổn định để sớm trở thành ngành kinh tế mũi nhọn quốc gia bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ của toàn xã hội với một môi trường chung Xanh – Sạch – Đẹp.

TC Dulich