Hơn 1.100 tác phẩm dự thi ảnh nghệ thuật du lịch “Tôi yêu Việt Nam” 2018

 

Sau 2 tháng phát động, Ban Tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 8 “Tôi yêu Việt Nam” đã nhận được hơn 1.100 tác phẩm dự thi, trong đó rất nhiều tác phẩm mới lạ, đặc sắc, chất lượng cao.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8 mang chủ đề “Tôi yêu Việt Nam” do Tạp chí Du lịch phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức. Cuộc thi diễn ra từ tháng 1/2018 đến tháng 6/2018; là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 58 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 – 9/7/2018).

Tính đến đầu tháng 3/2018, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 1.100 tác phẩm ảnh dự thi với các đề tài phong phú, đa dạng từ khắp các vùng miền trên cả nước; trong đó nhiều bức ảnh thể hiện những góc nhìn mới lạ, giàu tính sáng tạo và nghệ thuật. Nhiều bức ảnh được đầu tư kỹ lưỡng về thiết bị, kỹ thuật, thời gian và phương thức chụp…; đồng thời cũng có các tác phẩm đơn giản nhưng ấn tượng, xuất phát từ những khoảnh khắc đời thường mộc mạc…  Nhiều tác phẩm mới được sáng tác trong các dịp xuân, Tết và lễ hội gần đây. Tất cả hứa hẹn cho cuộc thi thành công tốt đẹp.

Ngoài ra, với việc đổi mới hình thức dự thi thông qua trang web http://anhnghethuatdulich.com/; cuộc thi ảnh lần thứ 8 năm nay đã nhận được sự tham gia của một số tác giả là người nước ngoài, mang đến những màu sắc mới mẻ cho cuộc thi. Tổng cộng đã có hơn 220 tác giả đăng ký và gửi ảnh dự thi.

Thời gian nhận ảnh đến trước 23h 59 phút ngày 10/6/2018. Các thông tin về cuộc thi sẽ được liên tục cập nhật tại trang web dự thi http://anhnghethuatdulich.com/ và trang tạp chí điện tử của Tạp chí Du lịch http://www.vtr.org.vn/. (HQ)