Hàn Quốc miễn visa cho du khách Việt dịp Thế vận hội mùa đông

 

Theo thông tin từ Tổng Cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, Bộ Tư Pháp Hàn Quốc vừa có thông báo chính thức về chính sách miễn visa cho du khách Việt Nam đến Hàn Quốc nhân dịp Thế vận hội mùa đông Pyeongchang Olympic và Paralympic 2018.

Cụ thể, đối tượng áp dụng là nhóm khách du lịch (đoàn từ 5 khách trở lên) tổ chức tour thông qua các công ty du lịch được chỉ định bởi Phòng Lãnh sự quán – Đại sứ quán Hàn Quốc và Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM có chặng bay khứ hồi từ Việt Nam đến sân bay quốc tế Yangyang – Hàn Quốc.

Thời gian áp dụng từ ngày 22/1 đến ngày 30/4/2018; thời gian lưu trú tối đa 15 ngày. Loại visa được cấp là PyeongChang Olympic No Visa B-2-94.

Việc áp dụng chính sách miễn visa lần này cũng là một bước tiến mới trong việc xét duyệt thị thực cho du khách Việt Nam đến với Hàn Quốc để hướng tới những chính sách khác về thị thực trong thời gian tới.

Ông Jung Chang Wook, Trưởng Đại diện Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết: “Trong năm 2017, Hàn Quốc đã đón hơn 323 nghìn lượt khách du lịch Việt Nam đến tham quan, du lịch Hàn Quốc, tăng tới 28,8% so với cùng kỳ năm ngoái và là một trong những thị trường có mức tăng trưởng lớn nhất trên toàn thế giới về lượng khách du lịch đến Hàn Quốc. Với chính sách lần này, chúng tôi mong rằng sẽ có nhiều du khách Việt Nam hơn sẽ đến với Hàn Quốc và đặc biệt là trải nghiệm mùa đông Hàn Quốc nhân dịp Thế vận hội lần này. Chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ các công ty du lịch được chỉ định để mang đến nhiều ưu đãi hơn đối với du khách nhân dịp này”.

Danh sách các công ty du lịch chỉ định tại Hà Nội

 1.  Arirang Tour  9. Hoang Nguyen Tourist
 2. AsiaSun Travel  10. Saigon Tourist Hanoi
 3. Ben Thanh Tourist  11. VietFoot Travel
 4. Blue Sky Vietnam  12. Vietnamtourism – Hanoi
 5. BLUE TOUR  13. Vietrantour
 6. HanoiTourism  14. Vietravel Ha Noi
 7. HanoiRedtours  15. Vinacomin
 8. HanoiRedtours

Danh sách các công ty du lịch chỉ định tại TP.HCM

 1. BENTHANH TOURIST 11. Thien Nhien Tourist
 2. FIDITOUR  12. Top Ten Travel
 3. Global Tour  13. Transviet Travel
 4. HOAN MY TRAVEL  14. Trieu Hao Tourist
 5. Le Phong Travel  15. Viet Media Travel
 6. Magic international tourism  16. VIET SUN TRAVEL
 7. PIT TRAVEL  17. Vietjet Tours
 8. SAIGON TOURIST  18. Vietnam Adventure Tours
 9.  Sea star international travel  19. Vietravel HCM
 10. T.S.T TOURIST  20. VIETTOURS