Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc 2018

 

Cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 8 mang chủ đề “Tôi yêu Việt Nam” vừa được Tạp chí Du lịch (Tổng cục Du lịch) phát động.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 8 là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 58 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 – 9/7/2018). Đây cũng là hoạt động quan trọng nhằm tăng cường kho tư liệu ảnh phục vụ các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế; nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của du lịch, thu hút du khách quốc tế đến với Việt Nam; thúc đẩy các hoạt động du lịch nội địa góp phần phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, cuộc thi nhằm mục đích khuyến khích tất cả công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam và nước ngoài; người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam để ghi lại những khoảnh khắc, trải nghiệm qua mỗi chuyến đi và đặc biệt là cảm nhận sâu sắc của mỗi cá nhân về sự đặc sắc, phong phú, đa dạng của cuộc sống, của tài nguyên du lịch, cảnh quan thiên nhiên của Việt Nam.

Theo đó, đối tượng dự thi là tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước; người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam; không giới hạn độ tuổi. Năm nay lần đầu tiên Ban tổ chức nhận tác phẩm ảnh dự thi dưới dạng số, file ảnh có định dạng jpg. Các tác giả gửi ảnh trực tiếp tại địa chỉ http://www.anhnghethuatdulich.com với các thông tin, thể lệ và hướng dẫn cụ thể trên website. Thời gian nhận ảnh từ ngày phát động đến trước ngày 10/6/2018. Chi tiết về thể lệ cuộc thi cũng được cập nhật tại trang tạp chí điện tử của Tạp chí Du lịch http://www.vtr.org.vn/.

Ban tổ chức sẽ trao 1 giải nhất, gồm Huy chương Vàng của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam kèm tiền thưởng 15.000.000 đồng và 1 tour du lịch nước ngoài của nhà tài trợ. Ngoài ra còn có 2 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích và các giải phụ cho 1 tác phẩm ảnh có số lượng like nhiều nhất và 1 giải cho tác phẩm ảnh có số lượng share nhiều nhất trên fanpage Tạp chí Du lịch (https://www.facebook.com/VietnamTourismReview).

Ngoài ra, các tác phẩm đạt giải và chọn trưng bày triển lãm sẽ được Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam cấp Bằng chứng nhận và được tính điểm cấp khu vực theo quy chế của hội. Các tác phẩm đạt giải được Tổng cục Du lịch tặng giấy khen.

Dự kiến, lễ trao giải thưởng và triển lãm ảnh dự kiến được tổ chức vào đầu tháng 7/2018. (Theo CT)