Du lịch cuối năm với nhiều ưu đãi

 

Hiện các công ty du lịch đang tung ra nhiều chương trình khuyến mãi cho các tour trong nước và quốc tế. Đây cũng là thời điểm thích hợp để du khách săn các tour du lịch cuối năm phù hợp điều kiện kinh tế và thời gian cho phép.

Nhiều ưu đãi

Hiện trên thị trường, các công ty du lịch đang bán chùm tour mua sắm trong tháng 12 với giá hấp dẫn, dao động khoảng 5,2- 6,5 triệu đồng, như: Thái Lan, Malaysia 8,4 triệu đồng; Singapore, Malaysia 9,4 triệu đồng. Các tour trên 10 triệu đồng đi các điểm hấp dẫn, bao gồm: Hàn Quốc 12,4 triệu đồng; Hồng Kông (Trung Quốc) 13 triệu đồng; Nhật Bản 14,9 triệu đồng; Dubai 25 triệu đồng.

Chào đón mùa du lịch cuối năm 2017, Công ty TNHH Vietrantour mở bán tour đến các “thiên đường mua sắm”, điểm đón Giáng sinh, Tết dương lịch trên khắp thế giới với giá giảm đến 6 triệu đồng và chùm tour du lịch trong nước khởi hành hàng tuần giá tiết kiệm chỉ từ khoảng 2 triệu đồng. Cụ thể, tour Nhật Bản trọn gói đi Osaka – Kyoto kết hợp một ngày tự do mua sắm với 4 ngày, khởi hành đầu tháng 12 giá chỉ 14,9 triệu đồng (giá gốc 18,9 triệu đồng); tour Hồng Kông (Trung Quốc) 4 ngày giá từ 12,99 triệu đồng (giá gốc 16,9 triệu đồng)… Nhiều tuyến tour trong nước khởi hành cuối năm cũng được Vietrantour áp dụng chính sách kích cầu giảm giá từ 600.000 đến 1 triệu đồng. Du khách có thể chọn tour Mộc Châu (Sơn La) khởi hành thứ 7 hàng tuần) giá 1,59 triệu đồng để ngắm hoa cải, hoa mận trắng, hoa dã quỳ vàng đúng mùa nở rộ; hoặc du khách đến Hà Giang chụp ảnh với những ruộng tam giác mạch…

Mùa du lịch Tết 2018, Vietravel cũng tung ra nhiều chương trình ưu đãi dành cho du khách đăng ký sớm các tour: Australia, Canada, Mỹ. Cụ thể, với tuyến Australia công ty tặng lệ phí visa trị giá 3 triệu đồng khi du khách mua tour Tết trước ngày 31/10, áp dụng các tour khởi hành từ ngày 9/2/2018 – 20/2/2018. Với tuyến đi Canada, công ty sẽ tặng lệ phí visa trị giá 3,2 triệu đồng cho khách hàng đã từng đi Mỹ, châu Âu, Australia cùng Vietravel từ năm 2012 đến nay, chương trình áp dụng cho các tour Canada khởi hành trong năm 2018. Riêng tuyến đi Mỹ, tặng lệ phí visa đến 3,7 triệu đồng cho du khách đăng ký trước ngày khởi hành ít nhất 70 ngày.

Xu hướng du lịch cuối năm

Những năm gần đây du khách thường lựa chọn những tour du lịch ngắn ngày để dễ dàng sắp xếp thời gian, công việc và kinh tế.  Nhận định về xu hướng cho mùa du lịch Noel 2017 và Tết 2018, ông Phạm Văn Bảy, Phó Giám đốc Vietravel Hà Nội cho biết, trong những năm gần đây, du khách thường ưu tiên lựa chọn tour khám phá (đối tượng khách trẻ, ưa mạo hiểm) hoặc tour nghỉ dưỡng (các gia đình, du khách ở độ tuổi trung niên). Các tuyến du lịch ngắn ngày thường được du khách lựa chọn trong những tháng cuối năm là những cung đường là vàng, lá đỏ ở Trung Quốc đại lục, Đài Loan (Trung Quốc) hay các địa điểm trong nước ngắm các mùa hoa như mùa hoa tam giác mạch ở Hà Giang, mùa hoa dã quỳ, hoa cải ở Mộc Châu (Sơn La)…

Còn theo bà Nguyễn Trần Trâm Anh, Giám đốc Marketting Công ty Du lịch First, xu hướng chọn tour năm nay của du khách vẫn ưu tiên các điểm đến gần, thuộc khu vực châu Á như Thái Lan, Singapore, Hồng Kông… do chi phí phù hợp, điểm tham quan phong phú. Đặc biệt, Đài Loan đang là sự lựa chọn của các nhóm khách gia đình, nhiều cặp đôi bởi nơi đây hấp dẫn về cảnh quan, ẩm thực, mua sắm. Lượng khách năm nay lựa chọn đi Đài Loan dịp tết Nguyên đán tăng cao hơn năm trước 40% và tiếp tục có xu hướng tăng hơn nữa vào những tháng cuối năm.

Cho biết thêm về giá tour Tết năm nay, bà Trâm Anh nhận định, giá tour Tết năm nay không tăng cao nhiều so với năm ngoái, thậm chí nhiều công ty du lịch còn đưa ra các chương trình khuyến mãi như giảm giá cho khách đăng ký sớm, mua tour theo nhóm. Bên cạnh các chương trình ưu đãi, giảm giá thì nhiều công ty lữ hành cũng thu hút du khách bằng cách “cá thể hóa” các tour du lịch, đa dạng các tour như thiết kế tour dành cho gia đình, tour cho vợ chồng trẻ đi hưởng tuần trăng mật, cho cơ quan hoặc một nhóm bạn yêu thích chinh phục các điểm đến mới lạ…(Theo HQ)