Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp dệt may lần thứ 17

 

Từ ngày 22-25/11/2017, tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra triển lãm quốc tế về ngành công nghiệp dệt may và nguyên phụ liệu lần thứ 17 (VTG 2017).

Triển lãm năm nay tổ chức trên diện tích rộng hơn 12.000m2, cho hơn 400 doanh nghiệp tham gia, đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Việt Nam, Trung Quốc, Đức, Hồng Kông, Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Thụy Sĩ, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Uzbekistan.

Theo Ban tổ chức, VTG 2017 sẽ tập trung các thương hiệu hàng đầu về ngành dệt may trên thế giới, chuyên cung cấp các giải pháp về công nghệ cao, thiết bị mới nhất như: Máy may, máy dệt, máy cắt vải tự động, máy kéo sợi, chế biến sợi, máy móc in ấn trên chất liệu vải, phụ liệu may mặc, máy in kỹ thuật số tích hợp tốc độ cao, mô hình Ultimate Flagship của máy thêu, máy may công nghiệp tích trữ thông tin trên máy vi tính, thiết bị cắt, máy khuyếch đại siêu tốc 4 sợi với tông đơ tự động… Ngoài ra, triển lãm còn trưng bày một số sản phẩm như bông, sợi, vải và phụ kiện cho may mặc.

Trong số các doanh nghiệp tham gia trưng bày lần này, Công ty Nantex sẽ giới thiệu máy in kỹ thuật số, màn hình dệt Schenk, có nguồn gốc tại Đức. Thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực thêu, Barudan, Tajima và ZSK cũng sẽ trưng bày các loại máy thêu cỡ cao như máy thêu đầu đơn và máy thêu đa đầu, là những mô hình hiệu suất cao và hiệu năng cao lý tưởng cho các doanh nghiệp nhỏ mới vào nghề. Về máy nhuộm, nhà sản xuất Thổ Nhĩ Kỳ Canlar sẽ mang đến phần trọng tâm là máy nhuộm vải HT, thích hợp để chế biến tất cả các loại vải dệt thoi nặng và nhẹ ở dạng hình ống hoặc mở rộng… Ngai Shing cũng đem đến máy móc của dây chuyền thiết bị phòng cắt, hỗ trợ áo sơ mi, khâu nối liền, tự động khâu, máy xếp sách, giặt ủi công nghiệp, lò nung hóa chất và lò nung, máy chống nhăn và máy ủi.

Song song với triển lãm sẽ có những hội thảo giới thiệu các phương pháp có giá trị cho sự phát triển của các lĩnh vực liên quan đến dệt may, sẽ có diễn giả từ các hiệp hội ngành công nghiệp tham dự: Tổ chức xuất nhập khẩu – Bộ Công Thương, Hiệp hội Bông sợi Việt Nam (VCOSA) và Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITSA), với các chủ đề như Việt Nam chuẩn bị như thế nào cho FTA, tác động của Cách mạng công nghiệp 4.0, cái nhìn của ngành công nghiệp ngày nay từ sợi đến dệt may tại Việt Nam, làm thế nào để tiếp tục tồn tại trên thị trường với nhu cầu thay đổi theo thời gian…

VTG 2017 sẽ là điểm hẹn và cầu nối cho khách tham quan có nhu cầu mua sắm máy móc trao đổi thông tin, tiếp cận những công nghệ mới nhất cho ngành công nghiệp may hiện nay. (CT)