Hàn Quốc tạo ứng dụng du lịch tiếng Việt, hỗ trợ tour cao cấp

 

Hàn Quốc sẽ hỗ trợ cho các công ty Việt Nam tổ chức tour khuyến thưởng (incentives) đến nước này, quảng cáo miễn phí cho công ty tổ chức tour chuyên đề cho khách nữ giới. Đến tháng 10-2017, sẽ đưa ra phần mềm ứng dụng bằng tiếng Việt để khách đến dễ dàng tìm thông tin du lịch.

Theo đó, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam) đang thực hiện chiến dịch “Tháng du lịch vì phái đẹp”, khuyến khích các công ty du lịch thiết kế tour đưa du khách đến những điểm làm đẹp, mua sắm… ở nước này. KTO Việt Nam sẽ tặng 5.000 phần quà cho 5.000 khách đầu tiên đi tour này cũng như quảng cáo miễn phí công ty bán bán tour. Hiện đã có 10 công ty đăng ký xây dựng và bán sản phẩm này.

Cơ quan xúc tiến du lịch thủ đô Seoul của Hàn Quốc đang chuẩn bị để vào tháng 10-2017 đưa ra phần mềm ứng dụng du lịch bằng tiếng Việt. Với phần mềm này, du khách có thể dùng điện thoại thông minh tải về và tìm kiếm tất cả các thông tin liên quan đến du lịch của Seoul.

Từ tháng 9 đến tháng 12-2017, KTO Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ cho những đoàn khách đi tour khuyến thưởng, đi tour trọn gói của các công ty lịch bằng các hỗ trợ về dịch vụ. Tuy nhiên, chỉ những đoàn đi tour trọn gói ở lại Hàn Quốc hai đêm, mua tour từ 14 triệu đồng trở lên mới được ưu đãi.

“Hiện tại, những tour có giá chừng 12 triệu đồng hoặc hơn một chút đã bán rất tốt nên chúng tôi muốn đẩy mạnh thị phần có chi trả cao hơn, ở lại dài ngày hơn”, bà Lê Thị Thu Trang, Giám đốc Tiếp thị của KTO Việt Nam nói trong Đêm du lịch Seoul, Syeonggi – Incheon diễn ra vào tối 15-9 tại TPHCM.

Theo số liệu từ cơ quan này, thị trường Việt Nam hiện vẫn có tốc độ tăng trưởng cao nhất châu Á, khoảng 20-49%/ tháng. Tính chung đến ngày 30-9-2017, sẽ có hơn 234.000 lượt khách Việt sang Hàn Quốc, tăng 29,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong hai ngày 15 và 16-9, KTO Việt Nam cùng vùng thủ đô Seoul và Công ty Du lịch Vietravel hợp tác tổ chức chương trình Ngày hội Du lịch Hàn Quốc tại Trung tâm Thương mại Saigon Centre ở quận 1, TPHCM. Ngoài các hoạt động giới thiệu du lịch Hàn Quốc, đặc biệt là dịch vụ cho khách du lịch tự do, ngày hội còn có nhiều tour khuyến mãi và tặng quà cho khách hàng. (Tbktsg)