Jetstar Pacific tung giá rẻ bay thẳng Hà Nội – Đà Nẵng đến Osaka

 

Hãng hàng không Jetstar Pacific vừa khai trương hai đường bay thẳng giữa Đà Nẵng – Osaka và Hà Nội – Osaka.

Đây là lần đầu tiên, Việt Nam và Nhật Bản kết nối trực tiếp bằng 2 đường bay thẳng của dịch vụ hàng không giá rẻ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của các doanh nhân đồng thời góp phần kích thích nhu cầu du lịch đang ngày càng gia tăng giữa hai quốc gia. Cả hai đường bay được Jetstar Pacific khai thác bằng máy bay hiện đại Airbus A320s, tần suất 4 chuyến/tuần từ cả hai TP. Hà Nội và Đà Nẵng.

Từ sân bay quốc tế Đà Nẵng, chuyến bay đầu tiên mang số hiệu BL164 cất cánh đi Osaka vào lúc 14 giờ 30 phút. Trong khi đó, chuyến bay từ Osaka về Thủ đô Hà Nội ngày 1/9 cũng cất cánh lúc 22 giờ 15 phút với số hiệu BL621. Cả hai chuyến bay có trên 350 hành khách, thời gian bay giữa Hà Nội – Osaka là 4 giờ 30 phút và Đà Nẵng – Osaka là 4 giờ 45 phút.

Ông Nguyễn Quốc Phương, Tổng giám đốc Jetstar Pacific cho biết, hiện đã có trên 20.000 hành khách đăng ký mua vé giữa Hà Nội – Osaka và Đà Nẵng – Osaka. Hai chuyến bay đầu tiên đạt hệ số ghế tích cực vượt mốc 90%.

Hai đường bay thẳng Đà Nẵng – Osaka và Hà Nội – Osaka  sẽ mang đến cho các doanh nhân, khách du lịch ở 2 quốc gia nhiều thuận lợi với dịch vụ hàng không giá rẻ chất lượng. Đồng thời, du khách quốc tế giờ đây cũng có thể sử dụng mạng bay giá rẻ rộng lớn của Jetstar Group, ghé thăm Việt Nam và Nhật Bản cũng như đi du lịch vòng quanh châu Á – Thái Bình Dương tới 80 điểm đến 17 quốc gia.

Cả hai đường bay được Jetstar Pacific khai thác bằng máy bay hiện đại  Airbus A320s. Mức giá rẻ mỗi ngày chỉ từ 1.500.000 đồng.

Hiện có khoảng 16.000 người Nhật đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam. Đồng thời, cũng có khoảng 180.000 người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống ở Nhật Bản. Trong lĩnh vực du lịch, năm 2016 Việt Nam đã đón hơn 740.000 du khách Nhật, dự đoán con số này sẽ tiếp tục tăng trưởng đáng kể trong thời gian tới nhờ vào đường bay thẳng giá rẻ vừa được khai trương của Jetstar Pacific. (Tbtc)