Đoàn Việt Nam củng cố vị trí top 3

 

Ngày thi đấu 22/8 được coi là ngày “mưa vàng” của đoàn thể thao Việt Nam khi giành tới 8 huy chương vàng, trong đó nữ “kình ngư” Nguyễn Thị Ánh Viên xuất sắc giành 2 huy chương vàng, nâng tổng số huy chương vàng cô giành được ở SEA Games 29 lên 3 huy chương vàng.

Tấm huy chương vàng “chốt hạ” trong ngày mà thể thao Việt Nam giành được là của tài năng 20 tuổi Lê Tú Chinh khi xuất sắc về nhất ở nội dung chạy 100m nữ.

Trong khi đó, 2 tấm huy chương vàng mà Nguyễn Thị Ánh Viên giành được là ở nội dung 400m tự do nữ với thời gian 4 phút 10 giây 96, đặc biệt ở nội dung 200m bơi ngửa nữ, Ánh Viên đã phá kỷ lục SEA Games với thành tích 2 phút 13 giây 64.

Ở nội dung 400m rào nữ, Nguyễn Thị Huyền cũng đã xuất sắc giành huy chương vàng, phá kỷ lục SEA Games với thành tích 56 giây 06.

Huy chương vàng tiếp theo mà thể thao Việt Nam giành được tại SEA Games 29 là của vận động viên Nguyễn Thị Thi môn bi sắt nội dung đơn nữ khi chị xuất sắc vượt qua đối thủ người Thái Lan ở trận chung kết với tỷ số sát nút 13-12.

Vận động viên Nguyễn Thị Hồng Anh cũng đã mang vàng về cho thể thao Việt Nam khi võ sỹ karatedo này vượt qua đối thủ sát nút trong trận chung kết kumite hạng 68 kg. Hai huy chương vàng nữa thuộc về vận động viên Đặng Nam ở môn thể dục dụng cụ và của Nguyễn Thị Như Hoa ở đấu kiếm.  TTX