Hội chợ quốc tế đầu tư, thương mại và du lịch Hành lang kinh tế Đông – Tây Đà Nẵng (EWEC 2017).

 

EWEC 2017 đã thu hút gần 50.000 lượt khách đến tham quan mua sắm, vui chơi giải trí và thu hút được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước kí kết các hợp đồng.

Theo Ban tổ chức, doanh số bán hàng trực tiếp của doanh nghiệp trong và ngoài nước tại hội chợ đạt gần 4 tỷ đồng. Trong khuôn khổ hội chợ, Ban tổ chức đã phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế – xã hội thành phố tổ chức hội thảo “Hợp tác và phát triển dịch vụ trên tuyến EWEC”; tổ chức hội nghị kết nối cung cầu Đà Nẵng 2017 thu hút 17 tỉnh thành trong cả nước tham gia, giới thiệu, trưng bày sản phẩm đặc trưng tiêu biểu của của các vùng miền; đã có 9 cặp doanh nghiệp ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trị giá gần 20 tỷ đồng/năm; tổ chức cho 2 đoàn doanh nghiệp TP. Cần Thơ và tỉnh Vĩnh Long đi thực tế tại siêu thị đặc sản miền Trung và siêu thị Intimex để kết nối kinh doanh cho hàng thực phẩm, nông sản, trái cây; tổ chức tour tham quan du lịch TP. Đà Nẵng như Bà Nà, chùa Linh Ứng – Bãi Bụt, Ngũ Hành Sơn cho các đại biểu là khách quốc tế, các tổ chức XTTM tham gia hội chợ; ngay tại hội chợ, nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá sản phẩm… thu hút đông đảo khách tham qua trải nghiệm và mua sản phẩm.

EWEC 2017 thu hút sự tham gia của gần 200 doanh nghiệp với gần 350 gian hàng đến từ 22 trung tâm XTTM – khuyến công, doanh nghiệp và các tổ chức, doanh nghiệp quốc tế như Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng lãnh sự quán Hungary tại TP. Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Indonesia, Phòng Thương mại – Công nghiệp Lào, Cục xúc tiến du lịch Campuchia, Sở Công Thương và doanh nghiệp thủ đô Viêng Chăn, tỉnh Savanakhet, tỉnh Attapeu và tỉnh Sekong, doanh nghiệp Thái Lan, tỉnh Free State (Nam Phi).

Ghi nhận sự đóng góp của các cá nhân và doanh nghiệp, UBND thành phố đã tặng Bằng khen cho 33 đơn vị, doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp vào thành công của hội chợ và Hội nghị kết nối cung – cầu Đà Nẵng 2017.