Khai mạc Đối thoại chính sách cao cấp về phát triển du lịch bền vững 2017

 

Sáng 19/6, tại TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), chương trình Đối thoại chính sách cao cấp APEC về phát triển du lịch bền vững- một trong những sự kiện quan trọng trong Năm APEC Việt Nam 2017- đã chính thức khai mạc tại Vinpearl Ha Long Bay Resort.

Cuộc Đối thoại có sự góp mặt của gần 200 đại biểu, trong đó có các bộ trưởng, quan chức cao cấp của 21 nền kinh tế cùng các diễn ra quốc tế có uy tín, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Phát biểu khai mạc chương trình, Bộ trưởng Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, du lịch luôn là một ưu tiên hợp tác của APEC ngay sau khi Diễn đàn này được thành lập vào năm 1989. Quá trình phát triển du lịch mang lại hiệu quả đáng kể cho mục tiêu giảm nghèo và tăng trưởng toàn diện. Do đó, Đối thoại chính sách cao cấp về du lịch bền vững là cơ hội tốt để các nền kinh tế thành viên APEC cùng nhau xác định rõ thực trạng và đề ra các hành động thiết thực nhằm thúc đẩy phát triển du lịch bền vững, thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sự thịnh vượng của khu vực.

Đây cũng là dịp để các nền kinh tế cùng thảo luận về các thách thức trong phát triển du lịch bền vững, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và đề xuất định hướng cho hợp tác phát triển du lịch bền vững của APEC trong thời gian tới- Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh.

Nằm trong khuôn khổ Năm APEC Việt Nam 2017, Đối thoại Chính sách cao cấp về du lịch bền vững APEC được tổ chức theo sáng kiến của Việt Nam nhằm đóng góp vào mục tiêu phát triển bền vững trong APEC, hưởng ứng năm APEC Việt Nam 2017, đồng thời cũng hưởng ứng Năm quốc tế về Du lịch bền vững vì sự phát triển của Liên Hợp quốc.

Được biết, sau phiên khai mạc, các đại biểu của 21 nền kinh tế thành viên APEC sẽ tập trung vào các phiên họp thảo luận về các vấn đề như phát triển du lịch bền vững trên thế giới đang thay đổi, trong đó, Việt Nam sẽ tham luận về Du lịch bền vững APEC trong cách mạng công nghiệp lần thứ tư; Đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp APEC về du lịch bền vững; Kinh nghiệm và tầm nhìn hợp tác phát triển du lịch bền vững…/. (CT)