Ưu đãi để thu hút du khách đến Festival Di sản Quảng Nam

 

Nhân dịp Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI năm 2017 diễn ra từ 9-14/6, Ban tổ chức sẽ miễn phí tham quan nhiều điểm du lịch hấp dẫn tại đây cũng như phối hợp với các doanh nghiệp, nhà hàng… giảm giá nhiều dịch vụ cho du khách.

Ban Tổ chức Festival sẽ miễn phí vé tham quan đô thị cổ Hội An, khu di tích và du lịch Mỹ Sơn, khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù lao Chàm (không bao gồm phí dịch vụ), tặng vé mời xem các chương trình Festival… cho các du khách đi theo đoàn từ 10 người trở lên thông qua công ty lữ hành, có lưu trú ít nhất một đêm tại Quảng Nam.

Để thực hiện việc ưu đãi, giảm giá đối với du khách, Ban Tổ chức cũng đã liên hệ, làm việc với các nhà hàng, doanh nghiệp trên địa bàn để thực hiện cam kết giảm giá cho du khách. Theo đó, nhiều cơ sở may đo, dịch vụ spa cam kết sẽ giảm giá đến 20% cho du khách. Các khu, điểm du lịch ở phía nam và phía tây của tỉnh sẽ có thêm một số khuyến mãi như tặng voucher một đêm nghỉ tại phòng tại khách sạn 4 sao ở thành phố Tam Kỳ cho 100 khách đầu tiên đăng ký tour đến khu vực này; giảm 20% giá các dịch vụ nhà hàng hải sản tại bãi biển Tam Thanh; giảm 20% giá dịch vụ spa tại khu nghỉ dưỡng biển Tam Thanh.

Huyện Phú Ninh sẽ giảm 30% giá vé tham quan và tất cả các dịch vụ tại khu du lịch sinh thái Hồ Phú Ninh. Các tour trọn gói đến các điểm du lịch phía tây của tỉnh Quảng Nam thuộc các huyện Đông Giang, Nam Giang và Tây Giang sẽ có những chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho du khách.

Festival Di sản Quảng Nam năm 2017 được tổ chức với hơn 20 hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch. Lễ khai mạc được tổ chức vào 20h ngày 9/6, tại bãi biển Tam Thanh, TP. Tam Kỳ và bế mạc vào 20h ngày 14/6 tại TP. Hội An. Tại lễ khai mạc và bế mạc sẽ có các chương trình nghệ thuật phô diễn sắc màu văn hóa của các quốc gia trên thế giới, kết hợp hài hòa văn hóa Việt Nam và Quảng Nam.

Đây là một sự kiện lớn góp phần tôn vinh, giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của những giá trị văn hóa Việt Nam và đặc trưng văn hóa Quảng Nam; trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa giữa các địa phương trong nước, giữa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới, qua đó thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, thu hút đầu tư phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Dự kiến, trong dịp này, Quảng Nam sẽ đón từ 800.000 đến 1 triệu du khách. (Chphu.vn)