Kế hoạch tổ chức Festival Huế lần thứ X – 2018

 

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành Kế hoạch số 107/KH-UBND về tổ chức Festival Huế lần thứ X – 2018. Theo đó, Festival Huế lần thứ X – 2018 sẽ diễn ra trong vòng 6 ngày, từ 27/4 – 2/5/2018 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển – Huế, 1 điểm đến 5 di sản”.

Festival Huế lần thứ X – 2018 được tổ chức với quy mô quốc gia và quốc tế, quy tụ những chương trình nghệ thuật đặc sắc, đại diện và mang dấu ấn của những vùng văn hoá khác nhau trên thế giới. Trong đó tập trung nhấn mạnh về tinh hoa văn hóa nghệ thuật Việt Nam, đặc biệt là di sản văn hóa Huế; đồng thời tiếp tục thực hiện chủ trương xây dựng chương trình Festival không quá dàn trải, tinh gọn; phát huy nội lực, huy động lực lượng văn nghệ sỹ trên địa bàn làm nòng cốt; đẩy mạnh xã hội hoá trong các hoạt động lễ hội. Tổ chức tinh gọn, có chọn lọc, ưu tiên về nội dung và chất lượng nghệ thuật đặc sắc phù hợp với chủ đề, đáp ứng yêu cầu: “ấn tượng, an toàn, tiết kiệm”.

Về các chương trình nghệ thuật và lễ hội, ngoài những tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc với sự tham gia của các nghệ sỹ, diễn viên , đoàn nghệ thuật nổi tiếng trong và ngoài nước tại chương trình khai mạc, bế mạc; chương trình biểu diễn giao lưu của các đoàn nghệ thuật quốc tế và trong nước hằng đêm tại các điểm biểu diễn của chương trình IN và OFF; Lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa”; Liên hoan Ẩm thực Quốc tế; Chương trình nghệ thuật của vùng Nouvelle – Aquitaine (CH Pháp);… thì Festival Huế lần thứ X – 2018 còn diễn ra các hoạt động khác như: Khinh khí cầu, thể dục, thể thao biển; một số trưng bày, triển lãm mỹ thuật; Hội thảo, hội nghị; Lễ hội “Hương xưa làng cổ”; Lễ hội “Chợ quê ngày hội”; “Thuận An biển gọi”; “Sóng nước Tam Giang”; Lăng Cô huyền thoại Biển”; Lễ hội đua thuyền truyền thống; Lễ hội Diều;…(Theo CT)