Hội chợ triển lãm 25 năm thành tựu kinh tế xã hội tỉnh Trà Vinh

 

Tham gia triển lãm và hội chợ có 354 gian hàng của 135 đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, chia thành 6 khu vực. Ngoài gian hàng của các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh; Trà Vinh dành hẳn khu vực cho các đơn vị, doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành lân cận có điều kiện trưng bày, giới thiệu các sản phẩm như: công nghiệp, trang trí nội thất, chế biến nông sản, giống cây trồng, đồ gia dụng, may mặc…

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đánh giá cao công tác tổ chức hội chợ của tỉnh Trà Vinh. Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh, công tác xúc tiến thương mại, phát triển thị trường, kết nối cung cầu hết sức quan trọng trong việc giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã đẩy mạnh sản xuất, tiêu thụ hàng hóa. Hội chợ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất với những dịch vụ, sản phẩm hàng hóa chất lượng gặp gỡ, kết nối giao thương, tiếp cận người tiêu dùng, đẩy mạnh mở rộng thị trường.

Ông Trần Anh DũngPhó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cho biết, trong khuôn khổ hội chợ còn diễn ra các chuỗi sự kiện quan trọng khác nhằm hỗ trợ tuyên truyền quảng bá cho các mặt hàng nông – thủy sản tại địa phương như: Hội nghị kết nối cung cầu – tiêu thụ sản phẩm nông thủy sản; hội thảo sản xuất nông nghiệp thông minh, thích ứng biến đổi khí hậu… cùng hàng loạt các sự kiện hoạt động thiết thực nhằm mở rộng thị trường, đưa các sản phẩm tiếp cận đến người tiêu dùng.

Hội chợ – triển lãm thành tựu kinh tế – xã hội chào mừng 25 năm tái lập tỉnh Trà Vinh diễn ra từ ngày 23-29/4, là cơ hội để các doanh nghiệp giới thiệu những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội của các tỉnh, thành trong khu vực; quảng bá thương hiệu, hỗ trợ phát triển sản xuất, thúc đẩy quan hệ giao lưu hợp tác. Đồng thời, mở rộng thị trường, liên doanh, liên kết, tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại.